Menu Menu
1900.2253

7 lời khuyên của chuyên gia để chạy tốt trên máy chạy bộ

Nhiều vận động viên và người hâm mộ thể dục thường xuyên sử dụng máy chạy bộ để tập luyện. Đối với một số người, đó là cách duy nhất để tiếp tục tập luyện khi điều kiện thời tiết không cho mượn (quá nóng, quá lạnh, mưa...). Trong khi đối với những người khác, nó là một bổ sung tốt cho đào tạo ngoài trời của họ.

 

Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng Royal Sky Rs-1004

 

 

Nhưng máy chạy bộ có nhiều thứ để cung cấp hơn vẻ ngoài của nó. Nhiều vận động viên chạy chuyên nghiệp sử dụng nó để tạo ra các phương pháp đào tạo mới. Chạy trên máy chạy bộ đi kèm với nhiều lợi ích và cung cấp vô số biến thể tập luyện vì bạn có thể kiểm soát tất cả các biến số như tốc độ hoặc độ dốc.

Nhưng nhiều khía cạnh rõ ràng khác với chạy bộ ngoài trời. Vì vậy, đây là bảy lời khuyên bạn nên xem xét tại phiên máy chạy bộ tiếp theo của bạn.

 

7 lời khuyên của chuyên gia để chạy tốt trên máy chạy bộ bạn nên biết

1. BẮT ĐẦU CHẬM TỪ TỪ

Nếu bạn đang chạy trên máy chạy bộ lần đầu tiên, hãy bắt đầu với tốc độ vừa phải. Cung cấp cho cơ thể của bạn cơ hội để làm quen với đua máy chạy bộ điện. Một cái nhìn dễ dàng, được kiểm soát sẽ cho phép cơ thể bạn từ từ thích nghi với môi trường mới này và các điều kiện bất thường - chẳng hạn như thực tế là thảm lăn dưới chân bạn hoặc thiếu sức đề kháng gió. Một khi bạn đã quen với loại chủng tộc mới này, bạn có thể tăng tốc độ và cường độ.

 

Máy chạy bộ đa năng Royal Sky rs z1

 

2. CẢI THIỆN KHẢ NĂNG THÔNG GIÓ

Chạy trên máy chạy bộ thường có vẻ dễ dàng hơn ngoài trời. Lý do cho điều này khá đơn giản: thiếu khả năng chống gió. Để bù đắp cho sự thiếu hụt này, hãy xem xét tăng mức độ nghiêng từ 1 đến 2%. Điều này sẽ cho phép bạn kích thích nỗ lực cần thiết khi đua bên ngoài trên một bề mặt phẳng.

 

XEM THÊM:  Máy Chạy Bộ Đa Năng Royal Sky Rs Baga

 

3. ÁP DỤNG TƯ THẾ TỰ NHIÊN

Những người thường xuyên chạy trên máy chạy bộ nhanh chóng có xu hướng chỉ tập trung vào màn hình hiển thị tốc độ, nhịp tim, v.v. và quên một số nguyên tắc cơ bản. Nhiều người trong số họ cũng có thói quen xấu là kiểm soát quá nhiều vị trí của bàn chân trên thảm. Theo thời gian, điều này không may có thể dẫn đến tư thế chạy kém và gây đau cổ và lưng. Do đó, điều quan trọng là phải cẩn thận nhìn thẳng về phía trước và chạy một cách thoải mái, như bạn đã làm trong một trong những lần chạy bộ bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn duy trì vị trí tự nhiên của bạn và tránh đau cơ bắp.

4. KIỂM SOÁT TỐC ĐỘ CỦA BẠN

Các điều kiện chạy mới, chẳng hạn như thảm lăn dưới chân, đệm thường xuyên và tốc độ không đổi sẽ thúc đẩy một số vận động viên thực hiện những bước tiến nhỏ hơn, không tương ứng với kỹ thuật chạy thông thường của họ. Điều này sẽ khiến họ khó ước tính tốc độ đua hơn. Trong nhiều trường hợp, tốc độ chậm hơn sẽ có vẻ nhanh hơn thực tế. Để duy trì mức độ cường độ tập luyện của bạn, hãy theo dõi cơ thể của bạn và cố gắng giữ cùng chiều dài sải bước như bình thường. Thường xuyên so sánh ước tính tốc độ của bạn với ước tính tốc độ trên màn hình.

5. HÃY SUY NGHĨ VỀ VIỆC HYDRAT HÓA BẢN THÂN

Trong quá trình tập luyện trong nhà, cơ thể không được làm mới bởi không khí được tạo ra bởi chuyển động và gió, điều này có thể khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Hậu quả: nhịp tim của bạn sẽ tăng vọt vì cơ thể bạn đòi hỏi thêm năng lượng để có thể hạ nhiệt độ. Bạn nên chắc chắn giữ nước tốt: nước uống từ 500 đến 700 ml nước (trong những ngụm nhỏ) mỗi giờ dành cho máy chạy bộ. Đó cũng là một cơ hội tốt để luyện tập uống rượu trong khi chạy.

6. SỬ DỤNG GIÀY NHẸ

Cách chúng tôi chạy trên máy chạy bộ không phù hợp với sải chân tự nhiên của chúng tôi. Bề mặt đệm tốt và sự lăn liên tục dưới chân chúng ta khiến chúng ta thay đổi sự hỗ trợ từ chân xuống đất. Vì đó là máy chạy bộ mang lại sải bước, giai đoạn đẩy được giảm bớt và đó là lý do tại sao bạn sẽ không cần giày chạy bộ với đệm tốt. Nếu bạn có kế hoạch chạy thường xuyên trên máy chạy bộ và không gặp bất kỳ vấn đề nào về bàn chân, hãy chọn giày nhẹ, phẳng. Điều này sẽ cho phép bạn áp dụng một phong cách đua năng động và nhanh chóng trong khi vẫn giữ được sức mạnh của động cơ đẩy. Trong trường hợp này, chính máy chạy bộ sẽ đảm bảo đệm thích hợp.

7. ĐA DẠNG CÁC BÀI TẬP

Cuộc đua máy chạy bộ cho phép bạn tập luyện trong cùng điều kiện mỗi ngày. Không có gió ngược, không dốc hoặc hạ cánh và bề mặt vẫn phẳng. Tập luyện dài, nhịp độ vừa phải chắc chắn là tốt để xây dựng một cơ sở sức bền, nhưng về lâu dài chúng có thể trở nên nhàm chán. Cơ thể của bạn cần sự xao lãng thị giác và những thách thức thể chất mới để tiến bộ.

 

XEM THÊM:  Máy chạy bộ đa năng ROYAL SKY RS2505

 

Để tránh điều này, hãy thêm sự đa dạng vào việc đào tạo chạy bộ của bạn bằng cách kết hợp một vài khoảng thời gian và chơi ở mức độ nghiêng. Máy chạy bộ tại nhà giúp bạn dễ dàng thay đổi các bài tập nên đừng ngần ngại.

 

Máy chạy bộ đa năng Royal Sky rs z1

 

Đây là những gì một trong những bài tập máy chạy bộ của bạn có thể trông như thế nào (chỉ làm một lần một tuần):

 

Điểm 5 /5 dựa vào 70 đánh giá


Tin liên quan
Hướng dẫn chạy bộ bằng máy chạy bộ ngay tại nhà
Hướng dẫn chạy bộ bằng máy chạy bộ ngay tại nhà
Sử dụng máy chạy bộ để tập thể dục đang là xu hướng hiện nay.Bạn mua máy chạy bộ về nhà để tập luyện nhưng chưa biết cách tập máy chạy bộ như thế nào thì tốt nhất?

Mua máy chạy bộ giá rẻ ở đâu tại TPHCM?
Mua máy chạy bộ giá rẻ ở đâu tại TPHCM?
Cửa hàng bán máy chạy bộ Hồ Chí Minh giá rẻ uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng quý khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

Có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý
Có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý
Mua máy chạy bộ cũ bạn có thể tiết kiệm được 30 đến 40% và thậm chí đến 60% giá trị ban đầu của chiếc máy chạy bộ sử dụng máy chạy bộ có đầy đủ các tính năng.

Tại Vì Sao Người Cao Tuổi Nên Dùng Máy Chạy Bộ?
Tại Vì Sao Người Cao Tuổi Nên Dùng Máy Chạy Bộ?
Chọn lựa máy chạy bộ tại nhà cho người cao tuổi là quyết định đúng đắn của nhiều gia định hiện đại ngày nay. Vì sao vậy? Hãy cùng Skysport tìm hiểu qua bài viết.

Máy chạy bộ bao nhiêu tiền, mức giá nào thì vừa túi tiền của mọi nhà
Máy chạy bộ bao nhiêu tiền, mức giá nào thì vừa túi tiền của mọi nhà
Nên chọn máy chạy bộ bao nhiêu tiền để tập luyện tại nhà? Để giải đáp vấn đề. Skysport sẽ giúp bạn chọn mua cho mình 1 máy chạy bộ tốt nhất, vừa túi tiền của bạn

5 mẹo để bắt đầu chạy trên máy chạy bộ
5 mẹo để bắt đầu chạy trên máy chạy bộ
Việc luyện tập chạy trên máy chạy bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và giúp bạn đạt được việc giữ dáng giảm cân hiệu quả một cách tự nhiên nhất.

5 Mẹo Tập Thể Dục Trên Máy Chạy Bộ Cho Người Mới Bắt Đầu
5 Mẹo Tập Thể Dục Trên Máy Chạy Bộ Cho Người Mới Bắt Đầu
Chạy bộ là phương pháp đơn giản hiệu quả được nhiều người tập để giảm cân. Tuy nhiên để chạy bộ đúng kĩ thuật trên máy chạy bộ cho người mới bắt đầu thì không phải ai cũng biết.

6 Mẹo Tập Thể Dục Bằng Máy Chạy Bộ Để Có Thân Hình Thon Gọn
6 Mẹo Tập Thể Dục Bằng Máy Chạy Bộ Để Có Thân Hình Thon Gọn
Việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ tại nhà là vô cùng thiết thực trong bối cảnh như hiện nay. Lý do vì sao bạn nên chạy bộ bằng máy chạy bộ tại nhà và đâu là những bài tập tốt nhất

Sai lầm khi mua máy chạy bộ và những điều bạn chưa biết
Sai lầm khi mua máy chạy bộ và những điều bạn chưa biết
Máy chạy bộ là thiết bị luyện tập thể thao tại nhà vô cùng thuận tiện đem lại nhiều lợi ích, Nếu bạn đang có ý định mua sắm thiết bị này thì hãy đến skysport.vn.

Mua máy chạy bộ bao nhiêu tiền?
Mua máy chạy bộ bao nhiêu tiền?
Bạn đang có nhu cầu tập luyện thể thao để sở hữu thân hình cân đối, giảm cân hay quan trọng hơn chính là rèn luyện sức khỏe dẻo dai hãy sử dụng máy chạy bộ skysport


Hỗ trợ khách hàng
Đối tác

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU HOA VY

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0316420089 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 03/08/2021

Địa Chỉ: 16 ĐƯỜNG 24 KDC BÌNH PHÚ, P11, Q6, TP.HCM

  pinterest Linkedin twitter facebook youtube zalo oa

bộ công thương

To top
Hỗ trợ

Hotline: 1900.2253

Hỗ trợ

Zalo

Hỗ trợ

Cửa hàng gần nhất

Liên hệ

Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ