Menu Menu
1900.2253

6 Mẹo Tập Thể Dục Bằng Máy Chạy Bộ Để Có Thân Hình Thon Gọn

Máy chạy bộ được cho là dụng cụ yêu thích của những người tập gym vì cách sử dụng dễ dàng. Bạn cũng có thể có máy chạy bộ của riêng bạn ở nhà. Nhưng nếu hàng giờ chạy trên thảm máy chạy bộ của bạn không có kết quả, có thể là do bạn chưa tối ưu hóa cách sử dụng máy chạy bộ của mình. Đúng vậy, mặc dù việc chạy trên bánh xe chạy có vẻ dễ dàng, nhưng có một số điều phải được xem xét để có kết quả tối đa. Sau đây là một số lời khuyên về cách sử dụng máy chạy bộ tốt hơn để những nỗ lực tập luyện của bạn không trở nên vô ích.

 

Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng Royal Sky rs artemis

 

Cách sử dụng máy chạy bộ để giúp buổi tập thể dục của bạn hiệu quả

 

1. Chạy lên dốc với tính năng chế độ nghiêng

Lượng calo đốt cháy khi chạy lên dốc chắc chắn sẽ khác so với đi bộ hoặc chạy trên đường bằng phẳng. Nhưng nếu bạn là người mới bắt đầu, đừng ngay lập tức hào hứng với việc sử dụng chế độ này.

Bắt đầu dần dần bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ trong 15-30 phút hai đến ba ngày một tuần. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với thói quen này, hãy trượt chạy trên đường nghiêng. Bạn nên thực hiện một buổi chạy máy chạy bộ của mình trong một tuần chạy lên dốc ít nhất.

 

XEM THÊM:  Máy chạy bộ đa năng ROYAL SKY RS2505

 

 

Hiện nay, nhiều loại máy chạy bộ mới nhất có tính năng chế độ nghiêng. Chế độ nghiêng cho phép bạn thay đổi đường chạy của máy chạy bộ thành dốc. Bạn có thể sử dụng tính năng này và làm cho độ dốc của nghiêng từ 1% đến 2%. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ nghiêng của máy chạy bộ theo cách thủ công. Sau đó, cố gắng duy trì tốc độ đi bộ hoặc đi bộ bình thường trong suốt bài tập. Tiếp tục trong 20 đến 30 phút trên máy chạy bộ.

 

2. Thay đổi tốc độ chạy

Nếu bạn chỉ chạy với tốc độ trung bình mà không có sự thay đổi, hãy kết hợp các buổi tập trên máy chạy bộ của bạn với một kiểu ngắt quãng. Chạy xen kẽ là sự kết hợp giữa chạy chậm (tốc độ thông thường của bạn) và chạy nước rút (nhanh nhất có thể trong một khoảng thời gian), kết hợp nó với chạy phục hồi (chạy nước rút và tốc độ thấp).

Khoảng thời gian chạy có thể ngắn hoặc dài, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Chạy cách quãng rất tốt để cải thiện hiệu suất chạy và sức bền tổng thể của bạn. Hầu hết các máy chạy bộ đều có các tùy chọn được lập trình sẵn bao gồm luyện tập cách quãng hoặc bạn có thể tự tạo. Sau 10 phút khởi động, hãy chạy nhanh nhất có thể trong 30 đến 60 giây. Sau 60 đến 90 giây phục hồi, lặp lại khoảng thời gian đó một lần nữa. Dành một buổi chạy mỗi tuần để luyện tập cách chạy này. Toàn bộ quá trình tập luyện nên kéo dài từ 30 đến 45 phút, bao gồm 10 phút khởi động và hạ nhiệt.

 

Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng Royal Sky Rs-1003

 

3. Chạy lâu dài

Đúng như tên gọi của nó, việc chạy bộ lâu dài cần phải có thời gian dài, ít nhất nó phải đủ lâu để khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Chạy trong thời gian dài là để rèn luyện sức bền cho bạn. Khoảng cách chạy sẽ phụ thuộc vào tình trạng của bạn và có thể thay đổi khi sức bền của bạn tăng lên.

Mỗi tuần một lần, hãy thêm một buổi chạy dài hạn dài gấp đôi so với thói quen thông thường của bạn. Tốc độ chạy chắc chắn sẽ chậm hơn, nhưng hãy tiếp tục chạy cho đến khi hết phiên.

 

XEM THÊM:  Máy Chạy Bộ Đa Năng Royal Sky Rs Baga

 

4. Không chạy nắm tay vịn

Một số người cho rằng nắm tay khi chạy là cách sử dụng máy chạy bộ đúng cách. Đây không phải là sự thật. Tay vịn chỉ ở đó để giúp bạn ra vào máy chạy bộ một cách an toàn. Khi chạy trên máy chạy bộ, hãy tập phần thân trên của bạn theo tư thế chạy phù hợp bằng cách chống tay ở góc 90 độ, giống như khi bạn đang chạy trên đường phố.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng cơ thể của bạn đang thẳng đứng Không cần phải rướn người về phía trước vì máy chạy bộ sẽ kéo chân bạn ra sau. Bạn cần phải kéo chân ra khỏi thảm trước khi nó được di chuyển bằng dây đai. Nếu bạn nghiêng quá về phía trước, bạn có thể bị đau cổ và lưng.

 

5. Sử dụng thiết bị theo dõi thể dục

Tính năng theo dõi nhịp tim được lập trình trong bộ theo dõi thể dục cho phép bạn theo dõi những thay đổi trong nhịp tim của mình. Tuy nhiên, một số máy chạy bộ mới nhất đã có máy đo nhịp tim được lập trình sẵn, nếu đây là máy chạy bộ cơ của bạn, hãy luôn chú ý đến các con số được liệt kê trên màn hình điều khiển. Nếu nhịp tim của bạn không phải đang đua, bạn có thể tăng cường độ bằng cách tăng tốc độ và tăng góc của đường với chế độ nghiêng (nhưng không quá 7% độ dốc) để tránh mệt mỏi và chấn thương.

Nếu không có chỉ báo, bạn có thể tính nhịp tim tối đa của mình bằng công thức 220 trừ đi tuổi hiện tại của bạn. Đối với những bạn mới sử dụng máy chạy bộ, hãy cố gắng nhắm mục tiêu nhịp tim của mình trong khoảng 50-65% của nhịp tim tối đa mà bạn đã tính ở trên. Đối với những bạn đã có kinh nghiệm thì 80% là một con số tốt.

 

Máy Chạy Bộ Điện Đa Năng Royal Sky Rs-1003

 

6. Đừng quên sưởi ấm và làm mát

Khởi động là điều quan trọng cần làm trong bất kỳ môn thể thao nào. Điều này ngăn ngừa chấn thương hoặc đau nhức nghiêm trọng cho cơ và khớp của bạn. Tất nhiên, đây cũng là điều bạn cần làm trước và sau khi tập máy chạy bộ. Khởi động là một trong những điểm quan trọng của cách sử dụng máy chạy bộ.

Trước khi lên máy chạy bộ, bạn nên thực hiện các động tác kéo giãn tĩnh và động nhẹ để các cơ sẵn sàng hoạt động liên tục khi bạn chạy trên máy chạy bộ. Như bạn đã biết, khi chạy bạn sẽ liên quan đến tất cả các bộ phận trên cơ thể.

Sau đó, khi bắt đầu lên bánh xe máy chạy bộ, hãy chắc chắn rằng bạn khởi động bằng cách đi bộ vài phút trước khi bắt đầu chạy với tốc độ cao. Sử dụng tính năng tăng tốc độ từ đi bộ, chạy bộ, đến chạy bộ. Tốc độ tăng chậm này là để làm cho cơ thể bạn ít bị sốc hơn.

Vì vậy, ngay cả khi bạn quyết định kết thúc cuộc chạy của mình. Sử dụng tính năng làm mát nếu máy chạy bộ của bạn có tính năng này. Chỉ cần nhấn một nút đó, tốc độ của máy chạy bộ sẽ từ từ giảm xuống. Bạn sẽ được yêu cầu đi bộ trong 2-3 phút trước khi máy chạy bộ thực sự dừng lại. Hạ nhiệt được thực hiện để cơ của bạn không bị sốc bởi sự thay đổi mạnh mẽ của cường độ nếu bạn chỉ dừng lại ngay lập tức.

Xem thêm

Cần phải mua ngay máy chạy bộ tại nhà tại sao?

Mua máy chạy bộ nào tốt cho gia đình?

Máy chạy bộ giá rẻ thì chất lượng có tốt không?

Bí quyết chọn mua máy chạy bộ điện bạn cần biết

Máy chạy bộ có thể gấp gọn nào tốt nhất hiện nay?  

Tư vấn chọn mua máy chạy bộ gia đình có nhiều thế hệ

Điểm 5 /5 dựa vào 43 đánh giá


Tin liên quan
Hướng dẫn chạy bộ bằng máy chạy bộ ngay tại nhà
Hướng dẫn chạy bộ bằng máy chạy bộ ngay tại nhà
Sử dụng máy chạy bộ để tập thể dục đang là xu hướng hiện nay.Bạn mua máy chạy bộ về nhà để tập luyện nhưng chưa biết cách tập máy chạy bộ như thế nào thì tốt nhất?

Mua máy chạy bộ giá rẻ ở đâu tại TPHCM?
Mua máy chạy bộ giá rẻ ở đâu tại TPHCM?
Cửa hàng bán máy chạy bộ Hồ Chí Minh giá rẻ uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi chất lượng quý khách hàng sẽ được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất

Có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý
Có nên mua máy chạy bộ cũ thanh lý
Mua máy chạy bộ cũ bạn có thể tiết kiệm được 30 đến 40% và thậm chí đến 60% giá trị ban đầu của chiếc máy chạy bộ sử dụng máy chạy bộ có đầy đủ các tính năng.

Tại Vì Sao Người Cao Tuổi Nên Dùng Máy Chạy Bộ?
Tại Vì Sao Người Cao Tuổi Nên Dùng Máy Chạy Bộ?
Chọn lựa máy chạy bộ tại nhà cho người cao tuổi là quyết định đúng đắn của nhiều gia định hiện đại ngày nay. Vì sao vậy? Hãy cùng Skysport tìm hiểu qua bài viết.

Máy chạy bộ bao nhiêu tiền, mức giá nào thì vừa túi tiền của mọi nhà
Máy chạy bộ bao nhiêu tiền, mức giá nào thì vừa túi tiền của mọi nhà
Nên chọn máy chạy bộ bao nhiêu tiền để tập luyện tại nhà? Để giải đáp vấn đề. Skysport sẽ giúp bạn chọn mua cho mình 1 máy chạy bộ tốt nhất, vừa túi tiền của bạn

5 mẹo để bắt đầu chạy trên máy chạy bộ
5 mẹo để bắt đầu chạy trên máy chạy bộ
Việc luyện tập chạy trên máy chạy bộ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn và giúp bạn đạt được việc giữ dáng giảm cân hiệu quả một cách tự nhiên nhất.

5 Mẹo Tập Thể Dục Trên Máy Chạy Bộ Cho Người Mới Bắt Đầu
5 Mẹo Tập Thể Dục Trên Máy Chạy Bộ Cho Người Mới Bắt Đầu
Chạy bộ là phương pháp đơn giản hiệu quả được nhiều người tập để giảm cân. Tuy nhiên để chạy bộ đúng kĩ thuật trên máy chạy bộ cho người mới bắt đầu thì không phải ai cũng biết.

7 lời khuyên của chuyên gia để chạy tốt trên máy chạy bộ
7 lời khuyên của chuyên gia để chạy tốt trên máy chạy bộ
Để tăng cường sức khỏe, hãy làm theo các điều sau đây từ các chuyên gia tư vấn sức khỏe để chạy trên MÁY CHẠY BỘ hiệu quả hơn giúp bạn tập luyện tốt nhất có thể

Sai lầm khi mua máy chạy bộ và những điều bạn chưa biết
Sai lầm khi mua máy chạy bộ và những điều bạn chưa biết
Máy chạy bộ là thiết bị luyện tập thể thao tại nhà vô cùng thuận tiện đem lại nhiều lợi ích, Nếu bạn đang có ý định mua sắm thiết bị này thì hãy đến skysport.vn.

Mua máy chạy bộ bao nhiêu tiền?
Mua máy chạy bộ bao nhiêu tiền?
Bạn đang có nhu cầu tập luyện thể thao để sở hữu thân hình cân đối, giảm cân hay quan trọng hơn chính là rèn luyện sức khỏe dẻo dai hãy sử dụng máy chạy bộ skysport


Hỗ trợ khách hàng
Đối tác

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU HOA VY

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0316420089 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 03/08/2021

Địa Chỉ: 16 ĐƯỜNG 24 KDC BÌNH PHÚ, P11, Q6, TP.HCM

  pinterest Linkedin twitter facebook youtube zalo oa

bộ công thương

To top
Hỗ trợ

Hotline: 1900.2253

Hỗ trợ

Zalo

Hỗ trợ

Cửa hàng gần nhất

Liên hệ

Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ Hỗ trợ