Nên ăn gì ở Sapa?
Sapa không chỉ là điểm đến hàng đầu của nhiều người bởi phong cảnh đẹp mắt mà đặc sản nơi đây cũng vô cùng ngon miệng & độc đáo. Nếu bạn chuẩn bị đến đây để du lịch, tham quan nhưng chưa biết bản thân nên ăn gì ở Sapa. Tốt nhất hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhằm có cái nhìn khách quan hơn nhé!
Hỏi đáp: Nên ăn gì ở Sapa?
Ẩm thực đặc sắc của nơi đây khiến nhiều người luôn cảm thấy băn khoăn bản thân nên ăn gì ở Sapa. Bởi lẽ có không ít món ăn mà chỉ nghe tên thôi đã khiến nhiều du khách cảm thấy “thèm thuồng”, cụ thể chúng tôi đã chia sẻ chi tiết tại bài viết dưới đây nhằm giúp bạn đọc có nhiều lựa chọn hơn khi ghé đến Sapa:
Sapa sở hữu nền ẩm thực độc đáo, cực kỳ đặc sắc.
Mì xào rau
Khác với mì xào thông thường, tại Sapa khi ăn mì xào rau bạn sẽ thấy đầu bếp sử dụng những loại rau đặc trưng ở nơi đây như: Rau ngồng & rau cải mèo để chế biến. Nhờ đó hương vị khi ăn sẽ tương đối đặc biệt, ví dụ như vị ngăm ngăm đắng khi nhai & ngọt nhẹ ở cuống họng.
Để tạo nên sự kết hợp hoàn hảo, mì xào rau tại Sapa sẽ được xào cùng thịt bò, thịt gà, hải sản & một bát nước canh để riêng bên ngoài. Bạn có thể nêm nếm thêm ớt, dấm hoặc tiêu nhằm gia tăng hương vị thơm ngon sao cho vừa ý mình!
Lợn bản quay cắp nách
Nhắc đến thắc mắc nên ăn gì ở Sapa phần lớn người dân đều review món lợn bản cắp nách quay cho du khách & người quen của mình khi ghé thăm nơi đây. Hương thơm hấp dẫn của khói củi cùng lớp mật ong bên ngoài thịt lợn Mường được quay nóng giòn rụm đã để lại ấn tượng khó quên đối với nhiều người.
Lợn bản quay cắp nách – đặc sản không thể bỏ qua khi đến Sapa.
Món ăn này được ăn kèm cùng hạt dổi, lá nhội & mắc khén để tạo nên sự kết hợp hương vị hoàn hảo cho người dùng. Nếu thưởng thức món lợn bản cắp nách quay cùng rượu táo mèo & rượu ngô thì lại càng ngon “tuyệt cú mèo”.
Phở đặc biệt
Nếu bạn tìm kiếm một món ăn mang đậm hương vị núi rừng khi đến với Sapa, chắc chắn không thể bỏ qua món phở đặc biệt. Ngay từ sợi phở bản to, dày dạn có màu trắng hơi tím ngà của món ăn này đã thu hút không ít du khách. Bên cạnh đó, phần thịt gà săn chắc được lọc hết xương và xé nhỏ vừa ăn của phở đặc biệt còn hoàn thiện hương vị đậm đà cho người dùng.
Nước dùng của phở đặc biệt Sapa có hương thơm ngào ngạt của xương bò & hương cay nhè nhẹ của mắc khén, do đó dù chỉ ăn có một lần du khách cũng sẽ để lại dấu ấn khó quên!
Lời kết
Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ tại bài viết này, chắc rằng bạn đọc đã tìm được câu trả lời dành cho băn khoăn nên ăn gì ở Sapa của mình. Hy vọng bạn sẽ có cơ hội thưởng thức cả 3 món ăn trên để có trải nghiệm thật tuyệt vời khi ghé đến nơi đây!