Tư vấn: Chân gà ngâm sả tắc bao lâu thì ăn được?
Nhiều người đều đặc biệt yêu thích hương vị hấp dẫn của món ăn chân gà ngâm sả tắc. Tuy nhiên các hàng quán thường bán món ăn này với giá thành tương đối cao, điều này khiến nhiều người quyết định tự mua để ngâm tại nhà, nhằm thoả mãn sở thích của mình. Nếu bạn đang có thắc mắc chân gà ngâm sả tắc bao lâu thì ăn được tốt nhất hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết từ A-Z nhé!
Tìm lời giải: Chân gà ngâm sả tắc bao lâu thì ăn được?
Để đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món chân gà ngâm sả tắc, thời gian ủ & bảo quản là yếu tố cực kỳ quan trọng mà người dùng cần đặc biệt chú ý. Nếu bạn đang băn khoăn chân gà ngâm sả tắc bao lâu thì ăn được, tốt nhất hãy cùng chúng tôi bỏ túi những thông tin chính xác như sau:
Nên ngâm chân gà sả tắc từ 1 – 2 ngày để hương vị ngấm đều hơn.
Trong quá trình ngâm chân gà sả tắc, người dùng nên để chân gà trong ngăn mát trong vòng 1-2 ngày để gia vị ngấm đều vào. Góp phần giúp cho hương vị khi thưởng thức được đậm đà hơn. Sau đó người dùng nên chú ý thời gian bảo quản món ăn này chỉ dao động từ 7 – 10 ngày. Do đó khi ngâm, bạn nên dựa theo số lượng mình thường dùng để tránh tình trạng làm quá nhiều rồi không sử dụng hết.
Bí kíp bảo quản chân gà ngâm sả tắc hữu ích
Bên cạnh việc thắc mắc chân gà ngâm sả tắc bao lâu thì ăn được, phần lớn người dùng cũng muốn kéo dài thời gian bảo quản món ăn này để có thể thưởng thức được lâu hơn. Dưới đây chúng tôi đã bật mí chi tiết, bạn hãy tham khảo & áp dụng theo nhé:
Hãy áp dụng tips bảo quản chân gà đúng cách để kéo dài thời gian thưởng thức.
● Dụng cụ bảo quản: Khi chế biến món ăn này, đũa – thìa hoặc hộp đựng không được để dính nước để tránh nước ngâm chân gà bị nổi váng. Tốt nhất bạn nên sử dụng lọ thuỷ tinh nhằm đảm bảo quá trình bảo quản được tối ưu hơn.
● Kỹ thuật bảo quản: Người dùng không nên để chân gà hoặc các nguyên liệu khác tách nhau rời rạc. Hãy xếp xen kẽ đều nhau rồi đổ nước ngâm ngập chân gà để đảm bảo hương vị thơm ngon, giòn giòn.
● Nước ngâm: Để kéo dài thời gian bảo quản chân gà, khi pha chế nước ngâm bạn hãy đợi nhiệt độ nước nguội hẳn rồi mới cho vào lọ nhằm hạn chế tình trạng hư hỏng không đáng có nhé!
Lời kết
Dựa vào những thông tin vừa được chúng tôi chia sẻ, chắc rằng bạn đọc đã tìm được lời giải đáp dành cho câu hỏi “Chân gà ngâm sả tắc bao lâu thì ăn được?”. Mong rằng bạn sẽ áp dụng thành công tips bảo quản món ăn này để có thể thưởng thức chân gà ngâm sả tác đúng như ý muốn của mình nhé!